Quá trình phát triển nhanh chóng của công nghệ phần mềm bán hàng

Advertisemen

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như có đầy đủ các tính năng cần thiết mang lại giá trị sử dụng đầy đủ cho các cửa hàng kinh doanh thì phần mềm bán hàng đã ngày càng được hoàn thiện hơn. Đặc biệt, thiết kế các phần mềm ngày càng tối ưu và thân thiện với người sử dụng. Phần mềm bán hàng cũng chính là con đường cải cách phương thức bán hàng giúp cho hiệu quả bán hàng được nâng cao phòng tránh những rủi ro, phát sinh không mong muốn trong quá trình bán hàng.


1. Mở đầu xuất phát từ phần mềm bán hàng đơn giảnĐầu tiên, những phần mềm được thiết kế để áp dụng vào các mô hình bán hàng thường khá đơn giản, mục đích sử dụng lúc đó là giúp quá trình thanh toán bán hàng nhanh hơn bằng cách tự động tính tổng tiền thanh toán. Công thức tính đầu tiên cũng giống những hàm tự tính tổng tại các bảng tính excel. Do đó, phần mềm bán hàng được được nhiều người biết đến là phần mềm tính tiền bán hàng.


Có một số máy tính nhỏ ( sử dụng bàn phím để nhập thông tin ) được thiết kế ra để phục vụ hoạt động tính tiền tại các cửa hàng, nhưng có vẻ chức năng này chưa đủ để giúp cho hệ thống bán hàng tự động hoàn thiện hơn vì khi đó người dùng sẽ cần thực hiện các lệnh nhập hàng hóa vào máy cũng mất khá nhiều thời gian.


2. Và tới nay là một hệ thống phần mềm quản lý bán hàng đầy đủSau nhiều lần cải cách và thay đổi các phần mềm quản lý bán hàng đã ngày một phù hợp với hoạt động nghiệp vụ của cửa hàng hơn. Các phần mềm đã được nâng cấp với đầy đủ các tính năng từ tính năng cơ bản đến tính năng mở rộng với mục đích mang đến cho đơn vị bán lẻ có kết quả bán hàng tự động nhanh chóng, quá trình quản lý cũng đơn giản mà không mất nhiều thời gian như trước, với một số phần mềm khách hàng có thể đặt hàng qua mạng và người bán hàng cũng có thể thực hiện lệnh bán trực tiếp trên đó.

Song song cùng phát triển phần mềm thì các thiết bị giúp cho hệ thống phần cứng bán hàng được hoàn chỉnh như máy bán hàng cảm ứng ( để người dùng thực hiện lệnh bán hàng thuận lợi và nhanh chóng hơn), máy quét mã vạch được ra đời ( hỗ trợ thao tác lấy thông tin sản phẩm ) , tiếp đến là các loại máy in hóa đơn đáp ứng nhu cầu in hóa đơn nhanh chóng, rồi các thiết bị liên quan khác như hốc đựng tiền điều khiển bởi lệnh thanh toán, máy quẹt thẻ, máy in mã vạch…
Advertisemen

Disclaimer: Gambar, artikel ataupun video yang ada di web ini terkadang berasal dari berbagai sumber media lain. Hak Cipta sepenuhnya dipegang oleh sumber tersebut. Jika ada masalah terkait hal ini, Anda dapat menghubungi kami disini.
Related Posts
Disqus Comments
© Copyright 2017 Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp - All Rights Reserved - Template Created by goomsite - Proudly powered by Blogger