Khó khăn của cửa hàng khi chưa có phần mềm quản lý bán hàng

Advertisemen

Ngày nay, đa phần các cửa hàng chuyên nghiệp đều sử dụng chương trình phần mềm bán hàng và phần mềm quản lý bán hàng. Không phải ngẫu nhiên mà các công nghệ phần mềm thông minh này lại được nhiều cửa hàng lựa chọn như vậy. Bởi vì phần mềm là giải pháp giúp các cửa hàng giải quyết các công việc rắc rối, khó khăn trong hoạt động kinh doanh. Dưới đây là những khó khăn các cửa hàng sẽ gặp phải nếu không sử dụng phần mềm hỗ trợ.
Khó khăn trong hoạt động bán hàng và thanh toán khi không có phần mềm bán hàngTrước khi chưa có các phần mềm quản lý bán hàng hiện đại thì các cửa hàng phải đối mặt với nhiều thách thức khác nhau như với các cửa hàng có số lượng hàng hóa lớn sẽ cần rất nhiều thời gian để người bán hàng ghi nhớ các thông tin từng mặt hàng khi khách hỏi tới cũng như xác định giá chính xác cho loại sản phẩm ( chỉ cần nhớ nhầm giá có thể làm bạn bị âm một khoản tiền rồi ).


Ngay cả quá trình tạo đơn hàng, ghi hóa đơn bán hàng ( xuất hàng ) bằng tay trên giấy cũng làm bạn mất nhiều thời gian để thanh toán xong một đơn hàng. Chưa kế đến trong một số trường hợp khi khách hàng hỏi loại hàng này size này màu này còn không ( đối với quần áo) hay mặt hàng này còn bao nhiêu hàng… thì nếu bạn không có trí nhớ tốt thì việc trả lời ngay lập tức gần như là không thể.


Với hoạt động thanh toán thủ công thì việc cộng sai hóa đơn có thể sẽ xảy ra, nếu tính thiếu thì cửa hàng sẽ bị thiệt, còn nếu tính thừa thì khách hàng sẽ bị thiệt thòi, nếu khi khách hàng phát hiện ra sẽ làm mất uy tín của cửa hàng. Chưa kể đến một số cửa hàng còn chỉ tính tiền nhẩm hoặc cộng trên máy tính sơ sài, khi khách hàng khiếu nại thì không có gì làm cơ sở đối chứng, lúc này chắc chắn bên chịu thiệt sẽ là các cửa hàng.


Khó khăn trong công tác kiểm kê và quản lý khi không sử dụng phần mềm quản lý bán hàngNgoai những khó khăn trong khi bán hàng thì cửa hàng cũng gặp nhiều khó khăn khace về mặt quản lý khi không sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Chưa kể đến những việc như tính toán công nợ hay tính toán doanh số bán hàng mỗi ngày có thể khiến bạn làm thêm cả tối mà vẫn chưa xong. Với việc ngồi hàng giờ đồng hồ chỉ để tổng hợp, thống kê, kiểm tra doanh thu chi tiêu mỗi ngày chắc chắn sẽ làm cho chủ cửa hàng hoặc nhân viên kế toán đau đầu.


Vấn đề quản lý kho hàng lại càng tốn nhiều thời gian, để biết trong kho còn lại bao nhiêu mặt hàng và số lượng hàng như nào, hạn sử dụng ra sao ( đối với nhóm thực phẩm ) sẽ làm bạn không thể làm một mình được bắt buộc phải thuê thêm nhân viên để phụ giúp việc kiểm kê hàng hóa mỗi ngày.

Advertisemen

Disclaimer: Gambar, artikel ataupun video yang ada di web ini terkadang berasal dari berbagai sumber media lain. Hak Cipta sepenuhnya dipegang oleh sumber tersebut. Jika ada masalah terkait hal ini, Anda dapat menghubungi kami disini.
Related Posts
Disqus Comments
© Copyright 2017 Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp - All Rights Reserved - Template Created by goomsite - Proudly powered by Blogger